(Chinhphu.vn) – Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi (6-16/12), tối 16/12, Lễ bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 đã được tổ chức tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định.

Nghi lễ trao cờ Đại hội cho tỉnh An Giang tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018. Ảnh: Báo Nam Định
Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII nêu rõ, sau những ngày thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của thể thao nước nhà.

Các VĐV thi đấu đã thiết lập 158 kỷ lục Đại hội TDTT toàn quốc; 57 kỷ lục quốc gia ở nhiều nội dung thi đấu. Kết quả, Đoàn thể thao Hà Nội xếp thứ Nhất, Đoàn TPHCM xếp thứ Hai, Đoàn Quân đội xếp thứ Ba.

Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn quốc lần này đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác TDTT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT trong quần chúng nhân dân, chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự các kỳ thi đấu thể thao quốc tế trong những năm tới.

Các trận thi đấu trong chương trình Đại hội đảm bảo đúng luật, bảo đảm công bằng, khách quan, chính xác.

Ban Tổ chức biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Nam Định và 9 địa phương khác trong công tác tổ chức Đại hội. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tổ chức cũng cần được tổng kết, đánh giá toàn diện, rút ra những bài học, qua đó đề xuất các giải pháp đổi mới công tác tổ chức Đại hội TDTT tiếp theo.

Tại Lễ Bế mạc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã trao Cờ của Đại hội TDTT toàn quốc cho đại diện tỉnh An Giang, địa phương tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Thùy Linh