(Chinhphu.vn) – Ngày 4/9, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh tổ chức Lễ Khánh thành Khối Phổ thông và Lễ khai giảng năm học 2018-2019 với chủ đề “Lan tỏa tri thức toàn cầu”.

Nghi thức cắt băng khánh thành Khối Phổ thông Trường iSchool Hà Tĩnh.

Sự kiện đánh dấu một bước ngoặt mới cho trường, sau hơn 2 năm hoạt động Khối Mầm non và Tiểu học, với nhiều nỗ lực thay đổi và xây dựng môi trường giáo dục tư thục định hướng quốc tế ưu việt tại Hà Tĩnh.

Khối Phổ thông Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh trên khuôn viên 10.000 m2, nâng tổng diện tích toàn trường lên hơn 21.000 m2, hoàn thiện hệ đào tạo hoàn chỉnh từ mầm non đến phổ thông. Cơ sở vật chất trường được đầu tư với: Phòng học hiện đại, Phòng nghệ thuật, Phòng âm nhạc; Góc thư viện sáng tạo; Hệ thống sân chơi thể thao như đường chạy điền kinh, sân bóng đá, bóng rổ và hồ bơi rộng rãi phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, kỹ năng sống của học sinh.

Trong năm học mới này, bên cạnh chương trình giáo dục dựa trên nền tảng chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, iSchool Hà Tĩnh còn xây dựng chương trình Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge, chương trình Giáo dục Kỹ năng sống - Giá trị sống, chương trình Âm nhạc - Thể thao chuyên sâu, chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ đào tạo kỹ năng tài chính kinh doanh. Qua chương trình giáo dục kết hợp này, thầy cô sẽ là người bạn đồng hành giúp học sinh trưởng thành qua những bài học về kiến thức nền tảng, về cái đẹp, về nghệ thuật, về các giá trị đạo đức – xã hội.

Không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động và sự kiện đa dạng, phong phú sẽ được tổ chức thường xuyên, giúp học sinh nâng cao cảm hứng học tập, khám phá thực tế và rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng. Mỗi giờ học không còn khô khan, những tiết học bên ngoài lớp giúp học sinh tiếp thu bài học trong tâm thế thoải mái, tự nhiên.

Với chủ đề “Lan tỏa tri thức toàn cầu”, Lễ khai giảng được diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa và ấn tượng như: Giao lưu, chia sẻ về sách cùng các nhà văn, nhà báo, doanh nhân có tâm huyết giáo dục; chia sẻ sách hay và tặng sách; các hoạt động gian hàng về sách.

Đánh giá về hoạt động của nhà trường, ông Lê Đình Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã dành lời khen ngợi cho iSchool Hà Tĩnh với những nỗ lực đã đạt được trong việc tạo ra một môi trường học tập chuẩn quốc tế cho học sinh Hà Tĩnh. Theo đó, với chương trình chia sẻ và tặng sách, ông Lê Đình Sơn cho rằng, Trường iSchool Hà Tĩnh sẽ trở thành điểm sáng trong phong trào phát triển văn hóa đọc của ngành giáo dục TP. Hà Tĩnh và từ đó, văn hóa đọc sẽ được lan truyền rộng rãi tới các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Minh Thi