(Chinhphu.vn) - Hôm nay, 2/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã cử đoàn công tác do Thứ trưởng Lê Dương Quang dẫn đầu đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình PGĐ Sở Công Thương tỉnh Nghệ An Nguyễn Tài Dũng.

Cũng trong ngày hôm nay, trong công điện chia buồn gửi tới Sở Công Thương tỉnh Nghệ An và gia đình PGĐ Nguyễn Tài Dũng, Bộ  Công Thương  đánh giá cao hành động dũng cảm quên mình vì nước vì dân của ông Nguyễn Tài Dũng.

Theo Bộ Công Thương đây là tấm gương sáng để mọi người học tập. Bộ Công Thương cũng đề nghị Sở Công Thương tỉnh Nghệ An kịp thời biểu dương và phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm của PGĐ Nguyễn Tài Dũng.

Trước đó, vào khoảng 22h30, ngày 1/10,  trong lúc đi cứu trợ bão lụt tại thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, ông Nguyễn Tài Dũng đã bị lũ cuốn trôi cùng xe ôtô đang trên đường vận chuyển  mì tôm, nước uống để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ ở thị xã Hoàng Mai.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm. Tài xế may mắn thoát được ra ngoài qua khe cửa kính. Ông Dũng bị mắc kẹt lại cùng chiếc xe.

Hiện thi thể ông Dũng đã được đưa về quê nhà tại Thanh Chương, Nghệ An

Linh Đan