(Chinhphu.vn) – Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Văn phòng Quốc hội đã nghiêm túc triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó để phục vụ Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào sáng (23/3), trước mắt 2 máy khử khuẩn phòng chống dịch đã được lắp đặt tại sảnh ra vào của Nhà Quốc hội.


2 máy khử khuẩn phòng chống dịch đã được lắp đặt tại sảnh ra vào của Nhà Quốc hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Quy trình diệt khuẩn, khử trùng được các lực lượng chức năng phục vụ tại Nhà Quốc hội thực hiện rất bài bản theo đúng quy trình, hướng dẫn của ngành y tế. Tất cả các đại biểu, phóng biên báo chí tham dự phiên họp thứ 43 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đều được sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn và trải qua 1 đến 2 lần đo thân nhiệt từ xa trước khi bước vào buồng khử khuẩn.

Với thương hiệu AIRTECH, 2 máy khử khuẩn phòng chống dịch được lắp đặt tại vị trí thuận tiện ngay tại sảnh Nhà Quốc hội, được thiết kế thân thiện bằng thép, nhựa và các vật liệu thông minh khác; có các bánh xe để dễ dàng di chuyển trong qua trính lắp đặt và sử dụng; hình thức đẹp, rất hiện đại, đủ rộng cho 1 người đứng phía trong và thực hiện quy trình khử khuẩn với thời gian khử khuẩn theo quy định là từ 15-20 giây để phòng dịch.

Theo lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, ở tất cả các phòng họp, khu vực làm việc của Nhà Quốc hội và khu vực xung quanh sau mỗi buổi họp hoặc định kỳ đều được tiến hành khử khuẩn, bảo đảm các yêu cầu y tế về phòng chống dịch.

Theo quan sát của phóng viên, nước sát khuẩn, khẩu trang được Văn phòng Quốc hội trang bị rất đầy đủ ở các khu vực mà người dùng có thể tiếp cận dễ dàng nhất.

Các đại biểu dự họp ngồi cách nhau ít nhất 1 m. Các phóng viên tham dự phiên họp tại Trung tâm Báo chí của Nhà Quốc hội cũng nghiêm túc thực hiện các yêu cầu, quy định giữ khoảng cách ngồi cách nhau ít nhất 1 m.

Máy được thiết kế thân thiện bằng thép, nhựa và các vật liệu thông minh khác. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Máy có hình thức đẹp, rất hiện đại, đủ rộng cho 1 người đứng phía trong và thực hiện quy trình khử khuẩn với thời gian khử khuẩn theo quy định là từ 15-20 giây để phòng dịch. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Máy có các bánh xe để dễ dàng di chuyển trong qua trính lắp đặt và sử dụng. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Nước sát khuẩn, khẩu trang được Văn phòng Quốc hội trang bị rất đầy đủ ở các khu vực mà người dùng có thể tiếp cận dễ dàng nhất. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng