(Chinhphu.vn) - Ngày 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học-THCS Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka, Trường Tiểu học xã Đăk Hà, và điểm trường thôn Ty Tu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).


Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học-THCS Tu Mơ Rông. Ảnh: VGP/Dương Nương
Trưởng ban Dân vận Trung ương chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô giáo và các em học sinh ở huyện Tu Mơ Rông; đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em, đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Đặc biệt, các thầy cô giáo đã tích cực vận động, chăm lo cho các em từng bữa cơm để học sinh có thêm động lực đến trường.

“Nếu không có sự hy sinh, nỗ lực của các thầy cô giáo nơi đây thì các em học sinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đến lớp. Tôi chúc các thầy cô giáo có nhiều sức khỏe, luôn luôn yêu nghề, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác trồng người. Đồng thời, mong muốn các cháu học sinh sẽ cố gắng học tập, chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo để sau này trưởng thành, đóng góp sức mình cho gia đình, địa phương và toàn xã hội”, đồng chí Trương Thị Mai nhắn nhủ.

Thầy Nguyễn Ngọc Huynh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học-THCS Tu Mơ Rông cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác Trung ương với những lời thăm hỏi, động viên và những phần quà có ý nghĩa. Những phần quà không chỉ giúp nhà trường duy trì và tổ chức bếp ăn bán trú tốt hơn cho học sinh tại thôn Đăk Ka, mà còn giúp cho các em giảm bớt khó khăn, yên tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Theo cô giáo Hồ Thị Thùy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đăk Hà, những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, các em học sinh của trường đã được hưởng nhiều chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đời sống của người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc duy trì tỉ lệ chuyên cần của học sinh. Cô Hồ Thị Thùy Vân gửi lời cảm ơn đến đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã dành tình cảm đặc biệt cho thầy và trò nhà trường và khẳng định, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đoàn công tác đã trao tặng 486 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường tới thăm. Ngoài ra, các đơn vị trong đoàn công tác đã trao các phần quà cho thầy cô giáo và các em học sinh tại những điểm trường trên với tổng giá trị gần 1,1 tỷ đồng.


Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thay mặt đoàn công tác tặng kinh phí cho thầy cô giáo duy trì bếp ăn bán trú ở điểm trường Ty Tu. Ảnh: VGP/Dương Nương

Năm học 2020-2021, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học-THCS xã Tu Mơ Rông có 32 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 240 học sinh, trong đó 239 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có 2 điểm trường với 12 lớp học từ lớp 1 đến lớp 9. Điểm trường Đăk Ka có 2 lớp học (1 lớp 1 và 1 lớp 2) 4 giáo viên 23 học sinh.

Trường Tiểu học xã Đăk Hà có 42 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 622 học sinh, trong đó có 587 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có 5 điểm trường với 24 lớp. Riêng điểm trường thôn Ty Tu có 3 lớp (1 lớp 1, 1 lớp 2 và 1 lớp 3) với 82 học sinh và 3 giáo viên.

Từ tháng 9/2020, thầy cô giáo của 2 điểm trường Đăk Ka và điểm trường Ty Tu đã góp tiền lương tự nấu cơm trưa cho các học sinh để các em tiếp tục bám trường học chữ.

Dương Nương