(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ra Thông tư 14/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Võ cổ truyền, môn Vovinam.

 Ảnh minh họa - Internet

Cơ sở vật chất môn Võ cổ truyền, môn Vovinam phải đáp ứng yêu cầu sau: Sàn tập phải bằng phẳng, không trơn trượt. Khoảng cách an toàn từ sàn tập đến vật xung quanh ít nhất là 2,5m. Không gian tập luyện thoáng mát, ánh sáng từ 150 lux trở lên. Có khu vực vệ sinh, thay đồ, nơi để đồ dùng cá nhân cho người tập, có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

Có bảng nội quy với nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, trang phục khi tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Trường hợp tập luyện và thi đấu trong nhà, khoảng cách từ sàn đến trần nhà không thấp hơn 2,7m.

Trang thiết bị phục vụ tập luyện đối kháng bao gồm: Mũ bảo hiểm, bao răng, bảo vệ hạ bộ, băng chân bảo vệ cổ chân, băng tay bảo vệ khuỷu tay, quần áo tập luyện, găng tay, áo giáp.

Trang thiết bị thi đấu môn Võ cổ truyền, môn Vovinam theo quy định của Luật thi đấu Võ cổ truyền, Luật thi đấu Vovinam.

Các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu là vũ khí thô sơ phải được quản lý và sử dụng theo quy định của pháp luật.

Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 2,5m²/người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 40 người trong một buổi tập.

Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Võ cổ truyền, môn Vovinam. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 25/4/2018.

Khứ Quy