(Chinhphu.vn) - Sáng 19/7, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng cho các vận động viên điền kinh đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016.
Các vận động viên  được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thưởng 50 triệu đồng cho việc giành suất dự Olympic.
Phần thưởng 50 triệu đồng/người được trao cho nữ vận động viên Nguyễn Thị Huyền và nam vận động viên Nguyễn Thành Ngưng, đã đoạt chuẩn chính thức tham dự Olympic Rio 2016. Nguyễn Thị Huyền sẽ tham dự Olympic Rio 2016 ở nội dung chạy 400 m và 400 m vượt rào; Nguyễn Thành Ngưng tham dự nội dung đi bộ 20 km.

Việc trao thưởng của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vào thời điểm này có ý nghĩa động viên, khích lệ rất lớn với 2 vận động viên ngay trước khi diễn ra lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra tối 20/7 tại Hà Nội.

Trong danh sách 50 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 có 23 vận động viên, 16 huấn luyện viên, chuyên gia và 11 cán bộ, y bác sĩ. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Thay đổi duy nhất trong danh sách chính thức này so với danh sách sơ bộ trước đó là ở môn Rowing: Vận động viên Phạm Thị Thảo bị chấn thương và được thay thế bằng vận động viên Hồ Thị Lý.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 ở 10 bộ môn. Trong đó, Judo là bộ môn ít vận động viên nhất, chỉ có Văn Ngọc Tú. Cử tạ là bộ môn có nhiều thành viên tới Brazil nhất với 4 vận động viên.

Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8. Olympic lần này quy tụ hơn 10.500 vận động viên đến từ 206 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 306 nội dung trong 28 môn thể thao.

Cũng trong sáng 19/7, nhằm khích lệ các vận động viên tham gia thi đấu đạt kết quả cao tại Olympic Rio de Janeiro 2016, lãnh đạo Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tới thăm, động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia Việt Nam tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Tại đây, sau khi thăm hỏi và chia sẻ về sự gian nan, vất vả trong tập luyện cũng như tâm tư, tình cảm của các vận động viên trong đội, đại diện Liên đoàn đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho 2 vận động viên Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng, mỗi người 20 triệu đồng.

Điền kinh là môn thi chính thức trong tất cả các kỳ đại hội lớn và cũng là bộ môn thể thao có nhiều bộ huy chương nhất trong số các môn thi đấu. Những năm qua, điền kinh Việt Nam đã có sự phát triển vững chắc, luôn đóng góp nhiều huy chương, góp phần vào thành công chung của thể thao Việt Nam tại các Đại hội thể thao quốc tế. Từ SEA Games 22 năm 2003, điền kinh Việt Nam vươn lên nằm ở nhóm đầu khu vực. Kể từ đó, điền kinh Việt Nam luôn giành được 8-10 huy chương Vàng, gần đây nhất là SEA Games 28, điền kinh giành 11 huy chương Vàng, xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á.
Minh Hoàng