(Chinhphu.vn) - Ngày 30/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc Tết Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thông báo về những kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại của đất nước trong năm 2019; chúc mừng những thành tựu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2019 và khẳng định, những thành tựu này đã góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của đất nước.

"Các hoạt động của Hội có ở mọi lúc, mọi nơi, mọi miền đất nước. Ở đâu cũng có bóng dáng của hội viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với những đội hình tình nguyện, xung kích, trong tất cả các hoàn cảnh khó khăn từ thiên tai, bão lũ; chăm lo cho người già, neo đơn, không nơi nương tựa đến hiến máu tình nguyện; sơ cấp cứu... Những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ đều hết sức thiết thực", Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.

Đối với hoạt động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, năm nào Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng chi ra trên một ngàn tỷ đồng và hơn 2 triệu suất quà..., góp phần cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ, các cấp, các ngành thực hiện “Tết đến mọi nhà, Tết đến mọi người”. Tháng Nhân đạo năm 2019, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huy động được 380 tỷ đồng; Tổng kết 10 năm “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đạt được 3.800 tỷ đồng… Những điều này cho thấy uy tín của Hội Chữ thập đỏ từ Trung ương đến địa phương rất lớn nên đã huy động được nhiều nguồn lực để chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Hội tiếp tục tăng cường, quan tâm phát triển hội viên mới, các chi hội, chất lượng hoạt động của hội viên, Chi hội để màu áo đỏ có ở khắp mọi miền đất nước, hoạt động của Hội có ở khắp nơi, hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục nghiên cứu, sử dụng có hiệu quả các nguồn quỹ vận động được để sự ủng hộ đến được đúng đối tượng, tạo sự công bằng. Các ngôi nhà, giếng khoan, các con giống được Hội Chữ thập đỏ trao sẽ giúp các hội viên, người nghèo vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của các cấp hội, các hoạt động tuyên truyền; tiếp tục phát huy và thực hiện các trọng tâm công tác, tránh dàn trải; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực hoạt động.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ tiếp tục tháo gỡ cơ chế giám sát để làm tốt việc tham mưu, thực hiện đúng quan điểm, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước với hoạt động nhân đạo từ thiện; tập trung vận động nguồn lực để phát triển mô hình hoạt động dịch vụ vì mục tiêu nhân đạo; quan tâm giải quyết các vấn đề khó khăn, bức xúc của các cấp Hội để tạo sự chuyển biến; tập trung triển khai “Tháng Nhân đạo” năm 2020 đạt hiệu quả hơn nữa..

Theo TTXVN