(Chinhphu.vn) - Chiều 9/10, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Theo đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 13 đến 15/10; phiên trù bị sẽ bắt đầu lúc 8h ngày 13/10, phiên chính thức bắt đầu lúc 8h ngày 14/10 và phiên bế mạc sẽ bắt đầu lúc 7h30 ngày 15/10.

Có 350 đại biểu đại diện cho hơn 48.500 đảng viên thuộc 14 đảng bộ trực thuộc tham dự đại hội, trong đó có 42 đại biểu đương nhiên và 308 đại biểu được bầu từ các đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở.

Đại hội lần này có chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền; xây dựng tỉnh Bình Dương thành trung tâm công nghiệp phát triển, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại”. Phương châm của Đại hội: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Tại buổi họp báo, ông Lê Hữu Phước, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh được chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các hội nghị do Tỉnh ủy, các hội, đoàn thể tổ chức… Tiểu Ban Nội dung đã nghiên cứu tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý để hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo Chính trị trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét cho ý kiến. Ban Thường vụ tỉnh ủy đã trình xin ý kiến của Bộ Chính trị và các Ban, Bộ, Ngành Trung ương để hoàn chỉnh Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy cũng đã tập trung xây dựng và hoàn thành Đề án nhân sự cấp ủy khóa mới để trình đại hội. Căn cứ vào các quy định, hướng dẫn của Trung ương và nguồn cán bộ quy hoạch, Tỉnh ủy đã thực hiện nghiêm túc quy trình 5 bước để giới thiệu nhân sự, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và đạt chất lượng cao.

Cũng theo ông Lê Hữu Phước, tại đại hội, tất cả Đại biểu tham dự đều được yêu cầu thực hiện cài đặt và luôn bật ứng dụng Bluezone để truy vết người nghi nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cài đặt và khai báo y tế trước khi đến dự Đại hội trên ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI) nếu có sử dụng thiết bị điện thoại thông minh.

Cũng trong chiều ngày 9/10, Tỉnh ủy Bình Dương đã ra mắt Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Mạnh Hùng