(Chinhphu.vn) - Ủy ban ASEAN tại Mexico (ACMC), gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, mới đây đã tổ chức Hội chợ Bazaar nhằm quảng bá văn hóa.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Indonesia Cheppy Tri Prakoso Wartono- Chủ tịch luân phiên ACMC, đã thay mặt các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán ASEAN nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện nhằm tăng cường tình đoàn kết nội khối và quảng bá hình ảnh, đất nước con người của các quốc gia thành viên ASEAN tại Mexico.

Đại sứ Wartono cũng bày tỏ hy vọng thông qua các gian hàng thủ công mỹ nghệ, các món ăn, điệu múa truyền thống, người dân Mexico sẽ hiểu biết thêm về văn hóa và con người các nước ASEAN, qua đó thúc đẩy đoàn kết và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Đại sứ khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư và văn hóa, với Mexico, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của ASEAN.

Tại hội chợ, hàng trăm quan khách và người dân sở tại đã thưởng thức văn hóa giàu bản sắc dân tộc của các nước ASEAN tham dự, với các trang phục truyền thống, món ăn và điệu múa cổ truyền.

Theo TTXVN, Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền thu được tại sự kiện sẽ được trao tặng cho một trung tâm từ thiện địa phương./.