(Chinhphu.vn) - Ngày 5/10, ASEAN và Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) đã phát động chiến dịch “FiveSteps" (Năm bước) nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng chứng kiến ASEAN và FIFA ký bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đây là chiến dịch truyền thông thứ hai do ASEAN và FIFA phối hợp thực hiện nhằm nâng cao nhận thức chung, thúc đẩy lối sống lành mạnh và năng động trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thông qua chiến dịch, ASEAN và FIFA cung cấp các chỉ dẫn thiết thực để người dân duy trì lối sống lành mạnh trong đại dịch và bày tỏ hy vọng khu vực sẽ vượt qua thời điểm thử thách này.

Một trong các thông điệp chính của chiến dịch lần này là “Người dân ASEAN cần có quyết tâm, kỷ luật và tinh thần đồng đội để đánh bại virus SARS-CoV-2 và luôn khỏe mạnh. Cùng nhau, ASEAN sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến khó khăn này.”

Chiến dịch FiveSteps gồm 2 đoạn video, trong đó mỗi đoạn có 5 cầu thủ bóng đá ASEAN truyền tải thông điệp bằng ngôn ngữ quốc gia của họ, khuyến khích người dân ASEAN tuân thủ 5 bước giữ vệ sinh để đối phó với COVID-19.

Các video hiện được phát trên các kênh truyền thông xã hội của Ban Thư ký ASEAN, FIFA, các quốc gia thành viên ASEAN và các hiệp hội bóng đá quốc gia ASEAN.

Chiến dịch là hoạt động hợp tác đầu tiên giữa ASEAN và FIFA kể từ khi ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 11/2019.

Bản ghi nhớ được Tổng Thư ký ASEAN và Tổng Thư ký FIFA ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và FIFA trong thể thao thông qua sử dụng bóng đá phục vụ cho phát triển xã hội và lối sống lành mạnh.

An Bình