(Chinhphu.vn) - Đúng như dự báo của giới chuyên môn và kỳ vọng của người hâm mộ, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Đoàn TTVN tại SEA Games 27, nữ võ sỹ wushu, Dương Thúy Vi đã "mở hàng" bằng tấm HCV nội dung kiếm thuật nữ.
Nữ võ sỹ Dương Thuý Vi giành HCV đầu tiên cho Đoàn TTVN ngày 7/12.

 Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn wushu (7/12) diễn ra 3 cuộc thi chung kết ở các nội dung taolu (biểu diễn) là: Trường quyền nam; nam quyền nữ và kiếm thuật nữ (có VĐV Việt Nam tham dự). Xét về trình độ chuyên môn, ở cả 3 nội dung này, các võ sỹ Việt Nam đều có khả năng giành huy chương, nhưng rõ ràng sự kỳ vọng là lớn hơn thế - những tấm HCV "mở hàng".

Tuy nhiên, việc thi đấu trên sân khách được dự báo là có nhiều khó khăn và áp lực. Thực tế đã chứng minh khi ở nội dung trường quyền nam, dù bài thi của Trần Xuân Hiệp khá tốt, nhưng võ sỹ Việt Nam chỉ giành HCĐ sau nhà vô địch nước chủ nhà Aung Si Thu và võ sỹ Indonesia, Achmad Hulaefi.

Ở nội dung nam quyền nữ, Bùi Minh Phương cũng chỉ giành HCB khi xếp sau Diana Bong Siong Lin (Malaysia) và võ sỹ Malaysia khác là Cheau Xuen Tai. Và vì thế, mọi hy vọng dồn vào Dương Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật nữ.

Đến với SEA Games 27 dù chưa hoàn toàn hồi phục sau chấn thương, nhưng Thúy Vi vẫn nén đau với quyết tâm thi đấu hết mình, ngoài ra, kiếm thuật cũng không phải là sở trường của nữ võ sỹ Hà Nội này.

Tuy nhiên, vượt lên tất cả, ở nội dung kiếm thuật nữ, Dương Thúy Vi xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn TTVN. Bài biểu diễn của võ sỹ Việt Nam đạt 9,70 điểm tiếp sau là Sandy Oo (Mynmar - 9,69 điểm) và Eyin Phoon (Malaysia - 9,46 điểm).

Cũng trong ngày hôm nay 7/12, môn chinlone diễn ra 2 trận chung kết nội dung  non-repetition nam và nữ. Với sự vượt trội về chuyên môn, chủ nhà Myanmar tiếp tục giành 2 HCV để tiếp tục dẫn đầu bảng tống sắp.

Hoàng Hà