(Chinhphu.vn) - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang, đến nay đã ghi nhận 314 ca mắc COVID-19, do đó TP. Đà Nẵng thống nhất tiếp tục dừng hoạt động cảng cá này để rà soát, tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch.

Ảnh: VOV
Chiều 2/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày, TP. Đà Nẵng ghi nhận 66 ca mắc COVID-19 mới. Cộng dồn từ ngày 10/7-2/8, Thành phố đã ghi nhận 830 ca mắc.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang, trong ngày ghi nhận thêm 53 ca mắc, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm này lên 314 ca. Hiện đây là chuỗi lây nhiễm được đánh giá là có nguy cơ rất cao.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: Đà Nẵng xác định thời gian thực hiện giãn cách xã hội là thời gian cao điểm để ngăn chặn, đẩy lùi, không để dịch lây lan diện rộng trên địa bàn Thành phố, vì vậy các cấp ngành, các lực lương thực hiện nghiêm túc nhưng cũng chủ động, linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh.

UBND các quận, huyện cần tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống, kiểm soát dịch; đồng thời tăng cường bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội tại tất cả các địa bàn quản lý. Các lực lượng có phương án phân luồng, kiểm tra hợp lý để bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người tại các chốt kiểm soát, nhất là vào các giờ cao điểm tại các tuyến đường chính và tại khu vực có lượng người lưu thông đông, như tại trước chốt vào các khu công nghiệp.

Về chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang, UBND Thành phố thống nhất tiếp tục tạm dừng hoạt động cảng cá cho đến khi có thông báo mới để bảo đảm việc kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Trong thời gian tạm dừng hoạt động của cảng Thọ Quang, tiếp tục tạm thời không tiếp nhận các tàu cá của các địa phương khác (trừ trường hợp thiên tai, sự cố cấp bách); đối với các tàu cá của Đà Nẵng vào cập cảng phải được quản lý chặt chẽ và thực hiện các biện pháp giám sát y tế theo đúng quy định phòng, chống dịch.

UBND các quận, huyện tiếp tục triển khai các biện pháp để truy vết cho hết tất cả các trường hợp có liên quan đến cảng cá Thọ Quang trên địa bàn quản lý để thực hiện các biện pháp can thiệp y tế phù hợp. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố phối hợp với UBND quận Sơn Trà khẩn trương kiểm tra, xử lý tình trạng tàu cá cập bờ trái phép.

Theo Bao chỉ đạo, trong ngày, các lực lượng chức năng của Thành phố đã xử phạt 29 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 46,7 triệu đồng. Từ ngày 18/6 đến nay, Đà Nẵng đã xử phạt 502 trường hợp.

Lưu Hương