(Chinhphu.vn) - Sáng nay, 3/12, tại khu vực biên giới Việt Nam- Lào đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến 8 người thương vong.

Hiện trường vụ cháy nổ
Thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, vào khoảng 8h30, tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Densavan (Lào) cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khoảng 300 m xảy ra vụ cháy nổ lớn.

Khu vực xảy ra sự việc là nơi cơ quan chức năng Lào kiểm tra đối với các xe lưu thông từ Lào, Thái Lan về. Khi cán bộ ở bãi kiểm hóa kiểm tra xe chở đá, thì các quả pháo giấu dưới lớp đá bị tác động đã gây cháy nổ. Cạnh bãi kiểm hóa có kho chứa xăng dầu và các loại hàng hóa khác, bị pháo bắn sang, gây cháy.

Tiếp nhận thông tin, 2 xe cứu hỏa của Công an Quảng Trị cùng lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã có mặt ở biên giới Việt Nam-Lào, tiếp cận hiện trường để phối hợp hỗ trợ chữa cháy, cứu hộ. Đến trưa nay, vụ cháy đã cơ bản được khống chế.

Hậu quả ban đầu của vụ cháy nổ này là có 2 người tử vong hiện đang xác định danh tính; 6 người bị thương, trong đó có 4 là công dân Việt Nam và 2 công dân Lào, hiện đã được lực lượng chức năng đưa về Việt Nam cấp cứu.

Tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả, cứu chữa người bị thương, thăm hỏi gia đình có người tử vong.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Trang