(Chinhphu.vn) - Ngày 2/2, UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết người dân địa phương cùng lực lượng chức năng vừa phát hiện nhóm 5 người, trong đó có 4 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, khoảng 14h ngày 1/2, tại quán tạp hoá ở thôn Tân Định (Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh) có 5 người lạ mặt vào uống nước. Thấy những người này có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên người dân đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Khi lực lượng chức năng có mặt, cả 5 đối tượng liền bỏ chạy nên nhà chức trách phải triển khai vây bắt.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 5 đối tượng trên (4 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam-quê ở Bạc Liêu), tất cả đều không có hộ chiếu và giấy tờ tuỳ thân.

Công an huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với lực lượng An ninh đối ngoại, Quản lý xuất nhập cảnh và An ninh điều tra tiến hành lấy lời khai các đối tượng trên.

Qua đấu tranh khai thác, 4 người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào tỉnh Lạng Sơn ngày 24/1. Tiếp đó, họ được một người Việt Nam dùng xe ô tô đón và bố trí nơi nghỉ.

Đến ngày 1/2, cả nhóm trên đường di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Trị thì gặp chốt kiểm dịch ở xã Vĩnh Chấp nên đã rẽ vào đường thôn Tân Định để trốn kiểm tra.

Lực lượng chức năng đã đưa nhóm đối tượng vào khu vực cách ly tập trung theo quy định, đồng thời phun khử khuẩn quán tạp hóa nơi họ uống nước. Hiện sức khỏe của 5 đối tượng bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

                                                 Minh Trang